Thursday, 23/05/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 9 được bày tỏ tình cảm của mình để tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của Ông bà, Cha mẹ, Thầy cô. Giáo dục học sinh lòng kính yêu, tôn trọng, lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, quý Thầy cô giáo; qua đó, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành những công dân tốt. Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2018,  trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình tổ chức "Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9" khóa học 2014-2018.

Năm học nào cũng vậy, phút tri ân trong ngày lễ bế giảng là ngày mà thầy và trò nhà trường trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Và cái giây phút lắng đọng nhất của buổi lễ chính là thời khắc được nghe các em học sinh khối 9 chia sẻ cảm xúc, trình diễn những tiết mục văn nghệ - những bài hát, điệu nhảy cuối các em được trình diễn trên sân khấu trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình. Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những lời cảm ơn cùng lòng tin, lòng quyết tâm của các em học sinh khối 9 đã nói lên được sự gắn bó, tình yêu các em dành cho mái trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình này. Bởi, với tất cả các em, trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình luôn là ngôi nhà thân thiết. Trong ngày lễ tri ân và trưởng thành này các em tựa như những thiên thần nở những nụ cười mãn nguyện và tự hào rằng mình đang dần lớn và trưởng thành thật rồi.

Em Thào Thị Dính - học sinh lớp 9A, thay mặt cho các em học sinh khối 9 phát biểu tri ân đến cha mẹ, thầy cô giáo và các học sinh khối lớp 6, 7, 8. "Hôm nay cảm xúc của chúng em là những học sinh lớp 9 không giống như cảm xúc của các em lớp 6,7,8. Trong em có một nỗi buồn miên man và vô tận". Đó là cảm xúc ban đầu trong lời phát biểu tri ân của các em:

"Thấm thoát bốn năm trung học cơ sở đã trôi qua, cũng là lúc chúng em phải xa thầy cô và có thể là mãi mãi xa ngôi trường này. Một sự thật rất "khó chấp nhận" nhưng không thể níu lại. Và chúng em – những học sinh lớp 9 sắp phải rời xa mái trường thân yêu, sắp đi qua thời mơ mộng, hồn nhiên vô tư trẻ con". Bốn năm qua chúng em được thầy cô tận tình dìu dắt, được uốn nắn nâng niu bằng đôi tay, giọng nói từ trái tim - những "người lái đò" thầm lặng đã đưa chúng em tới bến bờ của tri thức. Từng môn học của các thầy cô còn mãi lắng đọng trong tâm trí mỗi chúng em và có lẽ nó sẽ theo chúng em đến suốt cuộc đời “ Thầy cô là suối, chúng em chỉ là giọt nước - Như sông kia với biển cả khôn cùng”. Cho dù mai này trong chúng em lớn lên và có người cũng sẽ làm cô giáo, thầy giáo có thể thầy cô sẽ gọi chúng em như bao đồng nghiệp khác nhưng em tin chúng em sẽ vẫn “thưa thầy, thưa cô” và sẽ mãi mãi là con, vẫn kính cẩn cúi chào thầy cô như ngày hôm nay"

Thầy giáo Hoàng Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận quà lưu niệm của học sinh lớp 9

Thành phần đặc biệt nhất trong buổi lễ tri ân và trưởng thành hôm nay là thầy giáo Hoàng Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường dự và chia sẻ niềm vui cùng các em trong giây phút chia tay mái trường của học sinh khối 9 – những đứa con trong ngàn đứa con lại trưởng thành ở bậc THCS. Biết bao cảm xúc, biết bao niềm tin yêu cô gửi gắm ở các em. Nghe những lời giãi bày, lời chúc, lời nhắn nhủ của cô, những học sinh đang ngồi dưới kia thấy sao mà thấm thía. Và cô sẽ mãi là tấm gương sáng về lòng yêu người, yêu nghề để thầy cô và lớp lớp học trò trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình noi theo.“Nếu cha mẹ cho các em hình hài, gia đình cho các em nề nếp gia phong, thì thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Cô hy vọng lễ trưởng thành hôm nay sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình nhằm tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô và thầy. Cô luôn kỳ vọng sự trưởng thành vững vàng hơn nữa ở các em trong tương lai.

Thầy Phạm Văn Thọ - Hiệu trưởng nhà trường
Bức ảnh kỉ niệm của các em học sinh và thây cô giáo

Buổi lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9 khép lại, đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đối với các em tương lai đang mở ra mênh mông phía trước, chúc các em sẽ dũng cảm và tiếp tục rèn luyện mình ở cấp học tiếp theo để trở thành những con người chân chính, có nghĩa, có tình và giàu trí tuệ. Các em sẽ hội nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống cho riêng mình trong tương lai và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Năm 2019 : 750