Wednesday, 21/08/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐỔI MỚI GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

 

Thường lệ, cứ vào sáng thứ hai hàng tuần, thầy cô và học sinh trường PTDTBTTHCS Tả Giàng Phình  lại háo hức chờ đón tiết chào cờ đầu tuần. Hôm nay đến lịch nhóm lớp 8A, 7A trực tuần đấy! Các bạn ý đã miệt mài tập luyện từ hơn 2 tuần rồi nên rất tự tin trước giờ biểu diễn. Các bạn nữ được các cô trang điểm nên nhìn bạn nào cũng xinh đẹp, rạng ngời.

Bài hát Quốc ca, Đội ca vang từ những em học sinh người dân tộc Hmông, trong đó có nhiều em tiếng Việt còn chưa sõi, phát âm chưa rõ ràng nhưng vô cùng xúc động, thiêng liêng. “Đó là bài học đầu tiên các thầy ở đây dạy cho học sinh về tình yêu quê hương, đất nước, tự hào dân tộc. Có thể các em chưa hiểu được hết ca từ trong đó, nhưng sẽ thấm dần qua từng tuần, từng tháng, từng năm”.

(Ảnh đội nghi thức, hát quốc ca)

 Sau phần nghi lễ và điểm qua hoạt động diễn ra trong tuần (khoảng 10 phút đầu giờ), buổi sinh hoạt thực sự trở thành sân chơi của học sinh. Các em được làm chủ sân khấu với những màn trình diễn đặc sắc và phong phú.

Tuần này, các lớp trực tuần đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu là bài múa " Đi học " do lớp 6A  đã mang đến toàn trường không khí hết sức sôi động. Đây là tiết mục được các bạn dàn dựng, tập luyện công phu nên các bạn rất tự tin khi biểu diễn.

Tiết mục múa của lớp 6A

 

Tiết mục múa của lớp 6A

 

Ngoài ra, lớp trực tuần còn tổ chức các trò chơi làm cho buổi chào cờ đầu tuần càng thêm sôi động.

Toàn trường khởi động
Toàn trường khởi động

 

Trò chơi bịt mắt đánh trống

 Những thay đổi trong tiết chào cờ  giúp các em được thể hiện tài năng, sở trường của bản thân và thêm gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Chính việc tổ chức lồng ghép thêm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thú vị mang ý nghĩa giáo dục vào giờ chào cờ đầu tuần đã góp phần tạo động lực cho thầy và trò bước vào một tuần học tập và rèn luyện mới đầy hứng khởi và hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 69
Tháng trước : 94
Năm 2019 : 1.169
Năm trước : 479
Tổng số : 1.648